Khái niệm về website : Website là một tập hợp các nội dung về một chủ để nào đó bao gồm văn bản, âm thanh, hình ảnh…được đưa lên không gian mạng theo một địa chỉ có thể xác định được bởi một IP hoặc tên miền. Khi có một website, bạn có thể dễ dàng để giới thiệu đến bất cứ ai trên thế giới về sản phẩm, dịch vụ và các nội dung của bạn. Bất cứ ai, tại bất kể thời điểm nào… chỉ cần có kết nối mạng là đều có thể truy cập vào nội dung mà bạn muốn giới thiệu.

Bất kỳ một website nào dù lớn hay nhỏ cũng bao gồm 3 thành phần chính. Thứ nhất là Domain (còn gọi là tên miền), thứ hai là Hosting (được hiểu là nơi lưu trữ trên không gian mạng), thứ 3 là chương trình quản lý nội dung và nội dung website – còn gọi là Website. Trong đó chương trình quản lý nội dung chính là phần code của website. Như vậy, để có một trang web, bạn nhất định phải đăng ký sở hữu một tên miền (nó như địa chỉ để bất kỳ ai có kết nối mạng có thể truy cập tới nội dung trang web), một Hosting để lưu trữ trang web và một chương trình quản lý nội dung giúp các nội dung của website được hiển thị theo một trật tự và giao tiếp với khách hàng theo một nguyên tắc nhất định do bạn quy định.

Về tên miền, phổ biến nhất thế giới là tên miền có đuôi .Com.Net, đối với việt nam, có tên miền phổ cập là .Com.vn.Vn. Giá thông thường của tên miền .Com 11 USD tương đương với 250.000đ/năm và mỗi năm phải thanh toán một lần. Một số nhà cung cấp thường tính giá rẻ với tên miền .Com và có thể giảm đến một nửa, tuy vậy họ chỉ giảm giá năm đầu và từ năm thứ 2, tên miền có thể bị tính giá thành 16-18 USD (từ 350.000đ-399.000đ). Tên miền Việt nam do bị tính phí đăng ký theo quy định của cơ quan quản lý tên miền việt nam nên thường là đắt hơn, năm đầu tiên có giá từ 700.000đ-750.000đ (tùy theo nhà cung cấp dịch vụ).

Với Hosting, thông thường chúng ta có 2 khái niệm là Hosting Nước ngoàiHosting Việt nam. Hosting nước ngoài nói chung là cấu hình cao và ổn định nhưng tốc độ truy cập thường bị chậm do giới hạn đường truyền quốc tế của Việt Nam. Hosting Việt nam cấu hình có thể không cao bằng, nhưng vì máy chủ đặt tại Việt nam nên tốc độ truy cập từ Việt Nam nhìn chung nhanh hơn từ 6-8 lần Hosting nước ngoài. Giá Hosting Hosting Việt nam thì cũng tùy cấu hình và nhà cung cấp, thông thường có giá từ 600.000 – 2.500.000đ/năm. Một website thì không thể không có hosting, nhưng 1 hosting thì có thể dùng cho nhiều website. Rất nhiều người đã không biết điều này, và các đơn vị làm web giá rẻ đã lợi dụng tính năng này để giảm giá thành khi làm web. Điều đó có nghĩa là họ để rất nhiều web trên 1 hosting và phần đông khách hàng không để ý điều này. Việc để nhiều website trên 1 hosting sẽ giúp giảm được giá thành khi xây dựng web, nhưng việc này cũng sẽ khiến web chạy chậm và không ổn định. Vì vậy khi làm web, khách hàng nên yêu cầu rõ về việc Hosting dùng chung hay dùng riêng.

Website  còn gọi là chương trình quản lý nội dung, thường được viết code bằng một ngôn ngữ lập trình như ASP, PHP, JAVA, .NET… phổ thông nhất là PHP và ASP, website có thể xây dựng bằng từng các dòng lệnh code… hoặc xây dựng trên các nền tảng phần mềm đóng gói tùy biến có sẵn (CMS-hệ quản trị nội dung cơ sở dữ liệu). Website được viết bằng ngôn ngữ lập trình thường có giá rất cao, thường từ 3 triệu đến hàng trăm triệu… trong khi website sử dụng nền tảng CMS thì có giá chỉ từ 1.000.000 đến vài triệu. Người sử dụng thông thường không phân biệt được website tự viết code hoàn toàn hay sử dụng nền tảng của một CMS. Nhưng thật ra giá website tự code đắt nhưng chất lượng thì còn thua xa các website được code trên các nền tảng CMS. Các website tự code thường đắt chỉ vì để có nó, các lập trình viên phải mất nhiều công sức để viết lên, còn trong khi sử dụng CMS là các lập trình viên đang sử dụng giá trị nền tảng sẵn có về mồ hôi và trí tuệ của hàng ngàn Lập trình viên đẳng cấp thế giới.

Trong dịch vụ của mình, chúng tôi sử dụng phần mềm mã nguồn mở WordPress với các Theme, Plugin bản quyền để tạo ra Website cho khách hàng. WordPress là phần mềm mã nguồn mở tạo website phổ biến nhất thế giới, được xây dựng bởi hàng chục ngàn chuyên gia lập trình thế giới. Hiện nay có đến gần một nửa các website lớn nhỏ trên hành tinh đang sử dụng phần mềm này. Với dịch vụ Web chuẩn SEO, chúng tôi đã xây dựng một nền tảng riêng trên môi trường WordPress, phiên bản của chúng tôi cho phép tạo ra tạo ra một Web site hoàn chỉnh phù hợp mọi yêu cầu, từ website tin tức, tạp chí, trang giới thiệu công ty, doanh nghiệp, sản phẩm, trang bán hàng, trang thương mại điện tử… thậm chí là tạo ra các trang phức tạp như rao vặt, thuê xe, mua bán… nói chung là mọi dự án website theo yêu cầu của bạn.