KHÁI NIỆM VỀ PLUGIN - Web trọn gói chuẩn SEO giá chỉ 1.790K

KHÁI NIỆM VỀ PLUGIN

Plugin là gì ?

Plugin là một thành phần được lập trình riêng biệt dựa trên các hàm mở có sẵn của WordPress nhằm tạo ra một tính năng nào đó mà mặc định của WordPress không có. Nó là thành phần tách biệt không liên quan tới WordPress nhưng nó có thể được cài vào WordPress và trở thành một module bổ sung nột chức năng nào đó cho WordPress.

Plugin được xây dựng bởi đội ngũ lập trình đông vô số trên thế giới, và do đó số lượng Plugin hiện nay cũng không thể đếm được. Chỉ tính riêng các loại đang có trên thư viện Plugin của WordPress.org hiện này thì đã có hàng chục ngàn loại khác nhau. Ngoài các Plugin ở đây, còn hàng ngàn loại đang được bán trả phí hoặc miễn phí rải rác tại các trang web trên internet.

Tại sao cần tới Plugin ?

Một trang web sau khi cài đặt WordPress thì mới chỉ là một trang web đơn thuần với chức năng hiển thị và quản trị nội dung cơ bản. Để có thêm hàng loạt các tính năng như SEO, trình diễn, Shop bán hàng, thanh toán, dịch….thì bạn phải cài thêm các Plugin chức năng vào WordPress. Nói như vậy, Plugin chính là sự bổ sung sức mạnh chi tiết cho WordPress. Tất cả những gì bạn muốn trên Website đều có thể thực hiện thông qua . Như vậy, rõ ràng vai trò của nó là không thể thiếu, và chính nó làm lên sức mạnh không tưởng của các trang web xây dựng trên nền tảng của WordPress.

Plugin lấy ở đâu ?

Plugin có sẵn với con số hàng chục ngàn trên thư viện của WordPress.org, và bạn hoàn toàn có thể vào mục gói mở rộng, chọn cài đặt để truy xuất vào thư viện. Bạn có thể tìm hiểu tính năng của loại này trước khi cài nó cho WordPress của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tải do bạn tự tạo ra hoặc mua về từ các trang web khác thông qua nút Tải  lên. Việc cài đặt nó sẽ vô cùng đơn giản.

Plugin có mất phí không ?

Có nhiều cái tính phí và có nhiều cái là miễn phí. Tùy theo mức độ phổ cập và tính năng của nó mà nhà phát triển sẽ quyết định điều này. Nhưng bạn đừng lo, cùng một tính năng có thể có hàng chục thậm chí hàng trăm Plugin có thể đáp ứng. Vấn đề là lựa chọn của bạn trên cơ sở tính năng và mức độ quan trọng để quyết định có sử dụng hay không ? Và tất nhiên, vì nó vốn là hoàn toàn độc lập với WordPress nên có nó hay không có nó thì chỉ có bổ sung hay không một chức năng cho website chứ không liên quan đến sự tồn tại của Website. Bạn có thể cài một Plugin nếu bạn thích, và có thể xóa nó khỏi trang bất kỳ lúc nào.

Làm sao để đánh giá một Plugin ?

Khi bạn vào thư viện Plugin, bạn sẽ thấy nó được quản lý và giới thiệu thông tin trong một khung riêng như sau :

Trước khi cài đặt, bạn nên xem số lượng người đã cài đặt, ví dụ trong hình này là hơn 100 ngàn lượt cài đặt. Con số này nói lên giá trị và uy tín của một Pl. Nếu đồng ý, bạn chỉ cần bấm nút cài đặt, chờ nó cài đặt xong bấm active là xong.

Sử dụng Plugin như thế nào ? 

Mỗi Plugin đều có một hướng dẫn khác nhau, trong bài sau, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những Pl quan trọng mà website nào cũng cần cài đặt. Còn để phát triển sâu hơn và tạo ra một website như ý, bạn cần bỏ nhiều thời gian tìm hiểu về các Pl mình cần trong thế giới của nó. Hãy vào xem để biết, cài thử hoặc tìm tài liệu về nó để xem nó có thể bổ sung tính năng gì cho trang web của bạn. Tất nhiên bạn có thể cài và gỡ tùy thích nhưng hãy nhớ, chỉ nên cài nó dùng đến, để đảm bảo tốt hơn cho bảo mật và sự hoạt động của website.

 

Leave Comments

0886055166
0886055166