QUẢNG BÁ WEBSITE - Web trọn gói chuẩn SEO giá chỉ 1.35T

QUẢNG BÁ WEBSITE

Quảng bá website là gì ? Và tại sao lại cần quảng bá một website.

Một website khi bạn hoàn chỉnh phần thiết kế và nội dung là một trang web đã sẵn sàng giới thiệu với công chúng trên mạng Internet. Tuy vậy đó chỉ đơn giản là sự sẵn sàng từ phía của bạn. Còn trang web đó sẽ ngay và luôn chìm nghỉm vào hàng tỷ trang web trên mạng internet và sẽ chẳng có ai biết đến nó cả. Đây là một sự thật thường xuyên xảy ra. Do vậy nếu như bạn đầu bạn không có một phương án để quảng bá cho trang web, thì sẽ chẳng có độc giả nào vào trang web của bạn. Hành động tìm cách hướng độc giả đến website của mình được coi là hành động quảng bá website của bạn.

Khi web của bạn đã được người đọc biết đến, lúc đó bạn sẽ bắt đầu được các cỗ máy tìm kiếm đánh thứ hạng, và tùy theo mức độ thu hút của bạn với người đọc thì thứ hạng của bạn cũng tăng lên và được đánh giá cao hơn. Khi bạn được đánh giá cao về thứ hạng tại các cỗ máy tìm kiếm, trang của bạn sẽ được ưu tiên giới thiệu mỗi khi người dùng đánh các từ khóa có liên quan đến trang web của bạn.

Như vậy, một trang web sau khi xây dựng, bạn cần có một phương án để quảng bá cho nó nhằm mục tiêu nhiều người sẽ biết đến nó. Còn sau đó bạn vừa phải cập nhật nội dung vừa quảng bá nó, để nâng thứ hạng cho nó… và đến một thứ hàng nào đó, các cỗ máy tìm kiếm như google, bing.. yahoo … sẽ tự quảng bá nội dung cho bạn. Việc của bạn khi đã có thứ hạng, là chỉ còn cần cập nhật nọi dung liên tục nhằm làm mới và thu hút được bạn đọc thường xuyên.

Cần chuẩn bị những gì ?

Trước khi quảng bá, bạn cần phải kiểm tra lần cuối xem trang web của bạn đã ổn chưa. Về mặt kỹ thuật, hãy kiểm tra xem còn vướng mắc gì không ? về mặt nội dung hãy xem xem đã hài lòng với nội dung mà bạn đã xuất bản trên website chưa ? Hãy thử truy cập trang vào các thời điểm khác nhau trong ngày, xem tốc độ truy cập có ổn không ? có bị gián đoạn không ? nói cách khác là bạn hãy kiểm tra lại tổng thể website một lần cuối, bởi khi bạn quảng bá, trang đang có lưu lượng mà phải dừng lại vì một lý do nào đó, thì điều đó thật là tồi tệ. Nó như việc bạn đã kêu gọi khách đến nhà chơi, nhưng khi họ đến chơi thì nhà bạn còn chưa quen xong và quang cảnh có thể còn nhiều chỗ như một bãi chiến trường.

Tiếp đến là bạn hãy kiểm tra xem các bài viết đã có từ khóa chưa ? các từ khóa đã ổn chưa ? tiêu chuẩn về SEO của bạn thé nào ? Cái này bạn cần tìm hiểu rõ hon ở phần SEO Plugin mà chúng tôi đã giới thiệu. Bởi khi bạn mới xuất bản web và chưa quảng bá nó, chưa ai biết dến nó thì các từ khóa không có ý nghĩa gì lăm. Bởi dù các cỗ máy tìm kiếm có để mắt đến sụ có mặt của bạn, nhưng thứ hạng của bạn còn cực thấp nên cũng chẳng có ý nghĩa gì. Còn khi bạn có lưu lượng, thì từ khóa của bạn sẽ bắt đầu cạnh tranh với từ khóa của các trang khác có nội dung tương đương. Khi đó nếu bạn vượt qua được yêu cầu về lưu lượng và có những từ khóa chuẩn và phù hợp, bạn sẽ nhanh trong được thăng hạn tại các cỗ máy tìm kiếm.

Cách khai báo trang web với Google

Sau bước chuẩn bị, bạn sẽ bắt đầu quảng bá trang web của bạn thông qua khai báo với Google. Hãy truy cập vào địa chỉ : Bấm vào đây và khai báo trang web của bạn. Bạn sẽ phải điền Gmail của bạn và copy Link trang web vào ô trống.

Sau khi điền link trang của bạn vào URL, hãy bấm xác nhận Captcha rồi gửi yêu cầu là xong. Bạn hãy nhớ là không được phép gửi lần thứ 2. bởi google sẽ không đánh giá cao điều đó.

Thông thường vài ba tuần, thì tự google sẽ để mặt đến bạn. Nhưng như thế thì những lưu lượng mà bạn có ngay nhờ các nỗ lực sẽ hơi phí phạm. Do vậy, để nhanh trong, bạn hãy khai báo sự tồn tại trang web của mình với Google, và thông thường google sẽ chỉ ít ngày, thậm chí là ít giờ sẽ quan tâm đến bạn… Nhất là khi bạn đang có lưu lượng truy cập vì một lý do nào đó thì thứ hạng của bạn sẽ tăng nhanh hơn.

Ngoài ra, bạn có thể làm quen và tìm hiểu về SEO bài viết để nhanh trong đẩy thứ hạng của bạn lên cao hơn nữa. Tuy vậy chúng tôi sẽ có những bài viết riêng về SEO trong những kỳ sau này.

Một việc tiếp theo mà bạn có thể làm, là hãy lên các diễn dàn có liên quan đến nội dung trang web để giới thiệu về trang web của bạn. Nên nhớ rằng càng có nhiều trang web trỏ đế trang của bạn, bạn sẽ càng được đánh giá cao hơn. và đây tuy chỉ là mọt cách quản bá phổ thông, nhưng nó lại là một cách làm đầy hiệu quả và miễn phí hoàn toàn.

Tương tác website với Facebook.

Nói về quảng bá website mà không xây dựng cho web tương tác với Facebook thì thật quá thiếu xót. Facebook bây giờ đã là mạng xã hội quá phổ biến. Xã hội trên mạng Facebook là ảo, nhưng thực tế là mỗi một User Fb  vẫn là một con người. Và bạn tương tác với một Nick trên Facebook là bạn đang tương tác với một con người chứ không phải một cái máy.

Facebook hiện nay có 3 kênh để bạn có thể dễ dàng giới thiệu website. Kênh thứ nhất là nick Facebook của chính bạn. Bạn có thể chia sẻ bài viết từ website của bạn lên chính tường của bạn và đó cũng là cách chia sẻ đơn giản nhất. Và sẽ không phải dạng vừa đâu nếu bạn chia sẻ một nội dung nay lên tường của bạn trong khi bạn có một lượng bạn bè và lượng theo dõi đủ lớn… Thứ đến là bạn có thể lập một Fanpage trên Facebook rồi chia sẻ bài viết từ đó lên các nhóm. Cách thứ 3 là bạn có thể chia sẻ bài viết từ web lên trực tiếp các nhóm.

Nói chung, tương tác với FaceBook là một kênh cực kỳ hiệu quả để website của bạn nhanh trong được thẳng hạng và đạt được mục tiêu ban đầu của bạn. Và trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ trình bầy ý tưởng. Còn chi tiết, chúng tôi có hẳn một chuyên mục về quảng cáo với Facebook. trong đó sẽ có nhiều các thủ thuật và hướng dẫn chi tiết hơn để bạn có thể thực hiện quảng bá website của mình trên Facebook.

 

Leave Comments

0886055166
0886055166