Cách chặn phần mềm kết nối Internet bằng Firewall đơn giản - Web trọn gói chuẩn SEO giá chỉ 1.790K

Cách chặn phần mềm kết nối Internet bằng Firewall đơn giản

Bên cạnh những phần mềm antivirus bảo mật máy tính khỏi những mối nguy hiểm, trên Windows có sẵn công cụ tường lửa Windows Firewall để bảo vệ hệ thống khỏi những mối nguy hiểm từ bên ngoài. Và trong quá trình sử dụng, người dùng có thể tùy chỉnh bật, tắt tường lửa Windows Firewall để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hoặc bạn có thể chặn kết nối Internet của bất kỳ ứng dụng, phần mềm nào thông qua Windows Firewall.

Chúng ta có thể chặn truy cập Internet của ứng dụng hay phần mềm bất kỳ trên máy tính, trong khi những chương trình khác vẫn có thể vào mạng được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt truy cập Internet cho phần mềm, ứng dụng trên Windows.

Cách tắt kết nối mạng phần mềm Windows 10

Lưu ý để thực hiện cách này thì Windows Firewall trên máy tính phải đang được hoạt động.

Bước 1:

Truy cập vào Control Panel rồi đổi cách sắp xếp thành Large icons. Sau đó bạn nhấn tiếp vào Windows Firewall ở bên dưới.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới nhấn vào mục Advanced Settings ở danh sách bên trái màn hình.

Bước 3:

Xuất hiện giao diện Windows Firewall with Advanced Security. Tại đây click vào mục Outbound Rules ở bên dưới, rồi click chuột phải vào New Rule… để tạo thiết lập mới.

Bước 4:

Người dùng cần thực hiện 5 bước để thiết lập chặn kết nối Internet cho phần mềm.

Chuyển sang trang mới tích chọn vào Program để tạo thiết lập cho phần mềm và ứng dụng trên máy tính, nhấn tiếp nút Next bên dưới.

Bước 5:

Ở giao diện này chúng ta có thể lựa chọn All program nếu muốn lựa chọn tất cả ứng dụng, phần mềm cài đặt trên thiết bị. Nếu muốn chọn phần mềm thì nhấn vào This program path, tiếp đó chọn Browse và tìm đến phần mềm bạn muốn chặn Internet và nhấn Next. Chẳng hạn sẽ chặn truy cập Internet của trình duyệt Firefox.

Bước 6:

Ở giao diện này tích chọn vào Block the connection sau đó nhấn Next tiếp tục.

Bước 7:

Chuyển sang giao diện mới nhấn Next bên dưới.

Cuối cùng bạn điền tên cho thiết lập và mô tả ở bên dưới và nhấn Finish để kết thúc.

Bây giờ mở trình duyệt Firefox và sẽ thấy báo không có kết nối mạng như hình. Những ứng dụng hay phần mềm khác vẫn có thể truy cập thông thường.

Để hủy chặn kết nối Internet cho phần mềm, mở lại kết nối mạng cho ứng dụng đã chọn, bạn truy cập lại giao diện chính của Windows Firewall with Advanced Security, nhấn chuột phải vào thiết lập mới tạo rồi chọn Disable để vô hiệu hóa tạm thời, hoặc Delete để xóa hoàn toàn.

Không cần cài đặt phần mềm chúng ta hoàn toàn có thể chặn kết nối Internet của bất kỳ phần mềm, hay ứng dụng nào cài đặt trên máy tính. Việc hủy chặn kết nối mạng cũng đơn giản khi Windows Firewall hỗ trợ bạn vô hiệu hóa hoặc tắt hoàn toàn.

Leave Comments

0886055166
0886055166